Author Archives: Juth

ไก่ทอดเหมือนจะเป็นเมนูง่าย ๆ แต่จะทำให้อร่อยติดใจจนต้องมาทานซ้ำนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ความไม่ธรรมดาของไก่ทอดสไตล์อเมริกันนั้น คือ การนำเมนูไก่มาดัดแปลงให้สามารถทานได้เข้ากันกับวัตถุดิบอื่นๆ มากมาย เรามาดูกันดีกว่าว่าร้านไก่ทอดสไตล์อเมริกันในกรุงเทพที่เด็ดๆ มีที่ไหนกันบ้าง

 

Thé Tea House ช่างชุ่ย เสิร์ฟชาระดับ premium ซึ่งก็คือ Mariage Freres since 1854 พร้อมด้วยเค้ก และ เบเกอรี่แบบฝรั่งเศส

 

Din Tai Fung ติ่นไท่ฟง ร้านอาหารที่เปิดในไต้หวันมานานกว่า 40 ปี และได้รับรางวัล Michelin Star นอกจากนี้ยังถูกจัดอันดับโดย The New York Times ให้เป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก เมนูแนะนำ คือ เสี่ยงหลงเปา Xiao Long Bao (Steamed Pork…

 

วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร พระอารามหลวง ชั้นโท ชนิดราชวรวิหาร ตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพ เป็นหนึ่งในวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดของจังหวัดเชียงใหม่

 

ตลาดฉำฉา ตลาดเล็กๆใ ต้ร่มเงาของต้นฉำฉา จัดทุกวันเสาร์ เวลา 9.00 – 14.00น. (อยู่ในบริเวณเดียวกับร้าน Bus Pizza) มีของให้เลือกซื้อ เลือกกิน แถมมีดนตรีสดฟังกันเพลินๆ

 

คำว่า ขัว เป็นภาษาเหนือ แปลว่า สะพาน เมื่อมารวมกับคำว่า ศิลปะ แล้ว “ขัวศิลปะ” จึงหมายถึง สะพานที่จะเชื่อมศิลปะสู่สังคม

 

Moomin Cafe เมกาบางนา อยู่ ชั้น L1 แฟนๆ Moomin ห้ามพลาด Cafe น่ารักๆ ที่เต็มไปด้วย character ต่างๆ จากเรื่อง Moomin ไม่ว่าจะเป็น Little My หรือ Snufkin

 

ชีวิตธรรมดา เชียงราย ให้บริการอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มที่ตั้งใจทำขึ้นจากวัตถุดิบสดใหม่ ท่ามกลางมวลดอกไม้ เสียงนกร้อง สายน้ำไหล และอากาศที่สดชื่น เพื่อให้ได้หยุดวันเวลาที่รีบเร่ง และมีโอกาสได้ซึมซับสุนทรียภาพจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

Winter Market Fest #5 วันที่ 16 – 17 ธันวาคมนี้ ที่ T77 Community (ซ.อ่อนนุช 1/1) ตั้งแต่เวลา 16:00 – 22:00 น. ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ช้อปเพลิน เดินชิลล์ ชมความมหัศจรรย์ของเมืองคริสต์มาสที่ T77

 

DEAN & DELUCA สาขา Park Ventures ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้ BTS สถานีเพลินจิต ทางออกที่ 2 (เหมือนเดินทางมาโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ (The Okura Prestige) เปิดเวลา 7.00 น. ถึง 21.00 น.