Shopping

Watch, Plastic Model, Gadget and etc. in review

ตลาดฉำฉา ตลาดเล็กๆใ ต้ร่มเงาของต้นฉำฉา จัดทุกวันเสาร์ เวลา 9.00 – 14.00น. (อยู่ในบริเวณเดียวกับร้าน Bus Pizza) มีของให้เลือกซื้อ เลือกกิน แถมมีดนตรีสดฟังกันเพลินๆ

 

ตลาดจีนโบราณชากแง้ว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา เป็นถนนคนเดินที่เปิดขายสินค้า อาหารการกินชื่อดังต่างๆ ของชุมชนนี้ มีของอร่อยให้เลือกชิมมากมายในราคาไม่แพง

 

Winter Market Fest #5 วันที่ 16 – 17 ธันวาคมนี้ ที่ T77 Community (ซ.อ่อนนุช 1/1) ตั้งแต่เวลา 16:00 – 22:00 น. ครั้งนี้จัดเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ช้อปเพลิน เดินชิลล์ ชมความมหัศจรรย์ของเมืองคริสต์มาสที่ T77

 

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน อยู่บนถนนเดชานุชิต หรือซอยหัวหิน 72 มีร้านค้ามากมาย ของกิน และของที่ระลึก

 

ตลาดต้นไม้ ซอยวัดพระเงิน เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยร้านขายต้นไม้เยอะมาก หลากหลายพันธุ์ ซอยวัดพระเงินอยู่ที อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี

 

Bookmoby Readers’ Cafe (บุ๊คโมบี้ รีดเดอร์ส คาเฟ่) เป็นร้านหนังสือสำหรับผู้หลงใหลและสนใจในแวดวงหนังสือ และวรรณกรรม โดยเฉพาะงานประพันธ์ที่ค่อนข้างจริงจัง วรรณกรรมไทยสร้างสรรค์ บทกวี วรรณกรรมแปลร่วมสมัย วรรณกรรมคลาสสิก

 

Think Space B2S เพราะชีวิตไม่ได้ต้องการเพียงบ้านและที่ทำงาน แต่ยังต้องการ “พื้นที่พิเศษสำหรับค้นหาความคิด และเติมเต็มแรงบันดาลใจ”

 

พาไปเดินชิลล์ ชิมอาหารอร่อย กับร้านค้าชั้นนำกว่า 130 ร้านจากทั้ง 6 โซน ในงาน Winter Market Fest #3  วันที่ 12-13 ธันวาคม 2558 ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. งาน Winter Market Fest by Sansiri จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3…

 

ในวันหยุด 1 วัน เราตัดสินใจกันว่าจะเที่ยวในกรุงเทพกัน อย่างที่ทุกคนทราบว่าในกรุงเทพนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย วันนี้เราเลือกที่จะมาเที่ยว ท่าปากคลองตลาด

 

ช่วงนี้ กําไลหิน หินนำโชค หินมงคล กำไลหินสี กำลังฮิต อินเทรนด์ ว่ากันว่าใส่แล้วก็นำโชค นำทรัพย์ มาให้ผู้ใส่ ติดต่อไปยังร้าน ASHVA (แอชวา) ทาง LINE ID “@ashvathai” ว่าอยากได้อะไร ชอบแบบไหน ที่สำคัญต้องมีหัวกะโหลกด้วยนะ เสร็จแล้วขั้นตอนสุดท้ายก็คือวัดข้อมือของตัวเองให้ทางร้าน

 

ตูนอยากได้ Bean Bag มาไว้ในบ้าน ก็เลย search คำว่า Bean Bag แล้วก็เจอร้าน Cool Beanbag จึงกด Like ไว้ก่อน เราก็จะเห็นผลงานของทางร้านเรื่อยๆ สวยทุกอัน คิดไว้เลยว่ายังไงก็ต้องทำบีนแบ็คกับร้านนี้ ตูนอยากจะนั่งใกล้ๆ เรา เวลาที่ทำงาน ก็เลยตั้งใจไว้ว่าจะตั้งไว้ตรงมุมของห้องทำงาน ตูนอยากได้สีเขียว จะได้ตัดกับเฟอร์นิเจอร์โทนขาว ดำ เทา ของบ้าน

 

สำหรับคนที่ชอบนาฬิกา แต่ว่าขี้เบื่อ เปลี่ยนนาฬิกาบ่อยๆ และมีงบประมาณจำกัด ลองมาดูนาฬิกาในระดับราคาย่อมเยาว์ แต่ดีไซน์สวยงามกันดีกว่าเนอะ ปกติตอนทำงานอยู่ช่อง 7 (ตึก Tonson Tower) เราก็ชอบมาเดินเล่น ตลาดนัดเจ๊วารี อยู่แล้ว ตลาดนัดเจ๊วารี จะอยู่ข้างๆ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาเพลินจิต (ถ้านึกไม่ออก ลองดูแผนที่ด้านล่างได้)