Food

Food & Restaurant แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ

หนึ่งในเมนูเด็ดของนครปฐม ก็คือ ข้าวหมูแดง วันนี้ Juth.net มีโอกาสได้แวะมากินข้าวหมูแดงหมูกรอบที่ร้านหงษ์หยก ร้านตั้งอยู่ริมน้ำใกล้ๆ องค์พระปฐมเจดีย์ หากใครมาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์สามารถเดินข้ามถนนมากินกันได้ค่ะ

 

ไก่ทอดเหมือนจะเป็นเมนูง่าย ๆ แต่จะทำให้อร่อยติดใจจนต้องมาทานซ้ำนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ความไม่ธรรมดาของไก่ทอดสไตล์อเมริกันนั้น คือ การนำเมนูไก่มาดัดแปลงให้สามารถทานได้เข้ากันกับวัตถุดิบอื่นๆ มากมาย เรามาดูกันดีกว่าว่าร้านไก่ทอดสไตล์อเมริกันในกรุงเทพที่เด็ดๆ มีที่ไหนกันบ้าง

 

England Food Trucks อังกฤษเป็นประเทศหนึ่งที่มีชื่อเสียงเรื่องความน่ารักของ Food Trucks หรือรถขายอาหารและเครื่องดื่มแบบง่ายๆ ซึ่งในช่วงฤดูร้อน เรามักจะเห็นฟู้ดทรัคจอดอยู่ตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ มากมาย

 

วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 Juth.net มีโอกาสได้รับเชิญไปร่วมงานฉลองครบรอบ 3 ปี ของ Villa De Bear ราชพฤกษ์ ที่เราเคยรีวิวมาครั้งหนึ่งตอนร้านเปิดใหม่ๆ ครั้งนั้น เมนูโปรดของเราคือ “เบอร์เกอร์” มาครั้งนี้ในฐานะแขกรับเชิญก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ

 

Din Tai Fung ติ่นไท่ฟง ร้านอาหารที่เปิดในไต้หวันมานานกว่า 40 ปี และได้รับรางวัล Michelin Star นอกจากนี้ยังถูกจัดอันดับโดย The New York Times ให้เป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก เมนูแนะนำ คือ เสี่ยงหลงเปา Xiao Long Bao (Steamed Pork…

 

มาเชียงใหม่ครั้งนี้ เราพักกันแถวนิมมานฯ ทำเลทองของนักชิมนักช้อปอย่างเรา ท่ามกลางอากาศร้อนๆ ยามบ่าย สิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ หาคาเฟ่สวยๆ แอร์เย็นๆ ให้เราหลบแดด และหลีกน้ำสงกรานต์ด้วย

 

Tim Ho Wan Gateway Ekamai ร้าน Tim Ho Wan (ทิม โฮ วัน) เกตเวย์ เอกมัย อยู่ติดกับทางเชื่อม BTS เอกมัย

 

ตลาดจีนโบราณชากแง้ว สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา เป็นถนนคนเดินที่เปิดขายสินค้า อาหารการกินชื่อดังต่างๆ ของชุมชนนี้ มีของอร่อยให้เลือกชิมมากมายในราคาไม่แพง

 

DEAN & DELUCA สาขา Park Ventures ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้ BTS สถานีเพลินจิต ทางออกที่ 2 (เหมือนเดินทางมาโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ (The Okura Prestige) เปิดเวลา 7.00 น. ถึง 21.00 น.

 

Liveleaf ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เน้นความอร่อย ในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น ร้านอยู่ทางด้านหลังเซ็นทรัลบางนา เปิด 11.00 น. – 21.00 น. โทร 020777035

 

Vanita Restaurant ร้านอาหารไทยรสชาติดี ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศน่านั่ง และบริการประทับใจ ที่ชั้น 2 อาคาร CP Tower 3 เดินทางสะดวกด้วย BTS สถานีพญาไท ทางออกที่ 2