Food

Food & Restaurant แนะนำร้านอาหารอร่อยๆ

บ้านไม้ริมน้ำ อยุธยา ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ รสชาติถูกปาก บรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา กุ้งแม่น้ำเผา สด คัดพิเศษ ไซส์ใหญ่ เนื้อแน่น

 

ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกของทาง ก๋วยเตี๋ยวเรือ เสือร้องไห้ มีให้เลือกทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว และยังมีเนื้อเสือร้องไห้ slice บางนุ่มติดมัน เป็นเนื้อที่ลูกค้าสั่งมาทานกันมากที่สุด และถ้าใครได้แวะเวียนมาในช่วงนี้ ก็จะได้ทานเนือวัวไทยวากิวด้วย ซึ่งทางร้านคัดเนื้อวัวไทยวากิวมาจากฟาร์มที่เลี้ยงแบบปิด ในจังหวัดสกลนคร และจังหวัดมุกดาหาร เป็นหลัก เนื้อนุ่ม กลิ่นหอม รสเข้มข้น

 

Tiny BrewFlavor กาแฟโคลอินฟิวชั่น ชงด้วยการอินฟิวส์น้ำเย็นเข้าในผงกาแฟ แล้วดึงรสชาติออกมา ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพ Specialty Coffee รสชาติจัดจ้าน เข้มข้น วิวิด ใสสะอาด ไม่มีตะกอน เจแนะนำอยากให้ลองค่ะ

 

Patina ร้านเก๋ ที่อยู่ในตึกสไตล์จีน ที่มีอายุประมาณ 200 ปี ท่ามกลางบรรยากาศของเมืองเก่า ตลาดน้อยเวลาเปิด 9.00 น. ถึง 23.00 น. ติดต่อสอบถาม และสำรองที่นั่งได้ที่ Line : @patina.bkk หรือโทร 0957401965

 

Tonkatsu (ทงคัตสึ) ที่ Maisen ทุกชิ้น ได้รับการคัดเลือกจากสายพันธ์หมูชั้นดี ผ่านกระบวนการพิเศษเฉพาะของ Maisen จนได้ทงคัตสึ อร่อย นุ่ม พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มรสที่เกินบรรยาย และพิสูจน์ ความนุ่มของทงคัตสึไมเซนได้ด้วยการใช้เพียงปลายตะเกียบตัด

 

ร้าน De Tummour อยู่ที่ Gaysorn Village ชั้นที่ 3 รสชาติอร่อย การบริการดี บรรยากาศดี

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านอร่อย ที่ มศว ประสานมิตร ใครมา มศว ห้ามพลาด ซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า อยู่ในซอยเล็กๆ ลึกลับ แต่ความอร่อยไม่เบาเลย

 

Nabezo (นาเบะโซ) premium Shabu และ Sukiyaki จากประเทศญี่ปุ่น อยู่ที่ชั้น 5 ของ Central Embassy

 

ถ้าคุณชื่นชอบอาหารอิตาเลียน ห้ามพลาดในการมาลิ้มลองอาหารของ ร้าน Peppina ซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้น 6 ของ Central Embassy และยังได้อิ่มเอมกับบรรยากาศ และความหอมกรุ่นของพิซซ่าฉบับนโปลี

 

ร้าน Tetsu (เทะ-ซึ) ร้าน Yakiniku จากญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 Central Embassy โทร 021605722 Facebook: www.facebook.com/tetsu.embassy

 

เรือนอาหารทะเล วังมุข เมนูเด็ดประจำร้าน ได้แก่ ปลากะพงอบเกลือ, เนื้อปลาเก๋าทอดราดน้ำปลา, กุ้งมะขาม, เนื้อปูผัดพริกขี้หนูสด, แกงป่าปลาเห็ดโคน

 

ร้าน สีลม ภัตตาคาร New Silom Restaurant ร้านอาหารฝรั่งสไตล์จีน ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1952 ตอนเด็กๆ มักไปทานกับครอบครัว ไปกับคุณยาย คุณป้า คุณน้า สาขาดั้งเดิมตั้งอยู่ที่ สีลม ซอย 15 ตอนนี้ย้ายมาเปิดที่ ถนนบรมราชชนนี รสชาติอร่อยเหมือนเดิม

 

ได้ยินชื่อเสียง เกาเหลาเนื้อวัว ของร้านนี้มานาน จนในที่สุด ช่วงก่อนสิ้นปีที่แล้ว พี่อ้อยได้พามาทาน โดยการนั่ง Grab มาใครมาแถวราชวัตรห้ามพลาดนะคะ อร่อยมากๆ