Restaurant

วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 Juth.net มีโอกาสได้รับเชิญไปร่วมงานฉลองครบรอบ 3 ปี ของ Villa De Bear ราชพฤกษ์ ที่เราเคยรีวิวมาครั้งหนึ่งตอนร้านเปิดใหม่ๆ ครั้งนั้น เมนูโปรดของเราคือ “เบอร์เกอร์” มาครั้งนี้ในฐานะแขกรับเชิญก็จะตื่นเต้นหน่อยๆ

 

Thé Tea House ช่างชุ่ย เสิร์ฟชาระดับ premium ซึ่งก็คือ Mariage Freres since 1854 พร้อมด้วยเค้ก และ เบเกอรี่แบบฝรั่งเศส

 

Din Tai Fung ติ่นไท่ฟง ร้านอาหารที่เปิดในไต้หวันมานานกว่า 40 ปี และได้รับรางวัล Michelin Star นอกจากนี้ยังถูกจัดอันดับโดย The New York Times ให้เป็น 1 ใน 10 ร้านอาหารยอดเยี่ยมของโลก เมนูแนะนำ คือ เสี่ยงหลงเปา Xiao Long Bao (Steamed Pork…

 

มาเชียงใหม่ครั้งนี้ เราพักกันแถวนิมมานฯ ทำเลทองของนักชิมนักช้อปอย่างเรา ท่ามกลางอากาศร้อนๆ ยามบ่าย สิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ หาคาเฟ่สวยๆ แอร์เย็นๆ ให้เราหลบแดด และหลีกน้ำสงกรานต์ด้วย

 

Tim Ho Wan Gateway Ekamai ร้าน Tim Ho Wan (ทิม โฮ วัน) เกตเวย์ เอกมัย อยู่ติดกับทางเชื่อม BTS เอกมัย

 

Moomin Cafe เมกาบางนา อยู่ ชั้น L1 แฟนๆ Moomin ห้ามพลาด Cafe น่ารักๆ ที่เต็มไปด้วย character ต่างๆ จากเรื่อง Moomin ไม่ว่าจะเป็น Little My หรือ Snufkin

 

ชีวิตธรรมดา เชียงราย ให้บริการอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มที่ตั้งใจทำขึ้นจากวัตถุดิบสดใหม่ ท่ามกลางมวลดอกไม้ เสียงนกร้อง สายน้ำไหล และอากาศที่สดชื่น เพื่อให้ได้หยุดวันเวลาที่รีบเร่ง และมีโอกาสได้ซึมซับสุนทรียภาพจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

DEAN & DELUCA สาขา Park Ventures ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ใกล้ BTS สถานีเพลินจิต ทางออกที่ 2 (เหมือนเดินทางมาโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ (The Okura Prestige) เปิดเวลา 7.00 น. ถึง 21.00 น.

 

Sekai no Yamachan เซไค โนะ ยามะจัง หรือที่รู้จักกันดี ในชื่อ ปีกไก่ทอด ยามะจัง (สาขา Silom สีลม) ร้านปีกไก่ทอดชื่อดัง จากเมือง นาโกย่า มีสาขา มากกว่า 70 สาขา ทั่วญี่ปุ่น พร้อมเปิดให้บริการแล้วทั้ง 2 สาขา ที่ประเทศไทย สาขาแรก สุขุมวิท 39

 

Liveleaf ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ที่เน้นความอร่อย ในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่น ร้านอยู่ทางด้านหลังเซ็นทรัลบางนา เปิด 11.00 น. – 21.00 น. โทร 020777035

 

Vanita Restaurant ร้านอาหารไทยรสชาติดี ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม บรรยากาศน่านั่ง และบริการประทับใจ ที่ชั้น 2 อาคาร CP Tower 3 เดินทางสะดวกด้วย BTS สถานีพญาไท ทางออกที่ 2