หงษ์หยก ข้าวหมูแดงหมูกรอบ

หนึ่งในเมนูเด็ดของนครปฐม ก็คือ ข้าวหมูแดง วันนี้ Juth.net มีโอกาสได้แวะมากินข้าวหมูแดงหมูกรอบที่ร้านหงษ์หยก ร้านตั้งอยู่ริมน้ำใกล้ๆ องค์พระปฐมเจดีย์ หากใครมาสักการะองค์พระปฐมเจดีย์สามารถเดินข้ามถนนมากินกันได้ค่ะ

ร้านริมน้ำ

เรามาถึงร้านเวลาสิบเอ็ดโมงกว่าแล้ว ลูกค้าต่อคิวรอสั่งอาหารเยอะพอสมควร ร้านหงษ์หยก มีเมนูคือ ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ไก่ และไข่ ซึ่งเราสามารถเลือกสั่งได้ว่าอยากได้ทุกอย่างหรือผสมอะไรบ้าง ราคาจานเล็ก 30 บาท ใหญ่ 40 บาท ติดป้ายไว้ชัดเจน ขั้นตอนการสั่งอาหารคือต่อคิวเขียนใบสั่งที่รถเข็นหากซื้อกลับบ้าน หากนั่งทานที่ร้านก็สามารถหาที่นั่งแล้วจดออเดอร์สั่งกับพนักงานได้เลยค่ะ

ลูกค้ารอสั่ง
หั่นหมูมือระวิง
ลูกค้านั่งรอ

มื้อนี้เราสั่ง ข้าวหมูแดงหมูกรอบและไข่จานใหญ่ มากันสองคนก็สองจาน เป๊บซี่ 1 ขวดน้ำแข็งสองแก้ว นั่งรอสักพักหนึ่งพนักงานก็นำน้ำมาเสิร์ฟพร้อมขอโทษที่ช้า ลูกค้าเยอะมากค่ะเข้าใจได้ แต่ถ้าเทียบกับจำนวนลูกค้าที่ทั้งยืนรอและนั่งรอก็ไม่นานมากนะคะ อีกพักใหญ่ ๆ เราก็ได้อาหารมาทานกันค่ะ ระหว่างที่เรารอนั้น สังเกตเห็นว่าข้าวหมดไปสองหม้อแล้วค่ะ

ข้าวหมูแดงหมูกรอบไข่จานใหญ่

ที่โต๊ะจะมีน้ำส้มสายชูวางและต้นหอมวางไว้ให้หยิบทานได้ น้ำจิ้มที่มาพร้อมกับข้าวหมูแดงหมูกรอบจะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆ ที่ใช้ซีอิ๊วดำค่ะ แต่อร่อยมาก ทานเสร็จเรียกเช็คบิลเราจ่ายไปเพียง 99 บาทเท่านั้นค่ะ


ข้าวหมูแดงหมูกรอบไข่จานใหญ่

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.