Travel

ท่องเที่ยวไปในสถานที่ที่น่าสนใจต่างๆ

เกาะเกร็ด เป็นเกาะกลางน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่าง เกาะเกร็ดเกิดจากการขุดคลองลัดแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อปี พ.ศ. 2265 ในรัชสมัยสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวท้ายสระ

 

ปฐมอโศก หรือ ชุมชนบุญนิยมปฐมอโศก คือ พุทธสถานปฐมอโศก และหมู่บ้านปฐมอโศกรวมกัน เพราะก่อนที่จะเกิดหมู่บ้าน พุทธสถานเกิดก่อน ตั้งอยู่ที่นครปฐม

 

ศูนย์เรียนรู้วิถีชีวิตและจิตวิญญาณชาวนาไทย (นาเฮียใช้) อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในสุพรรณบุรี มีร้านก๋วยเตี๋ยวโกวเจ็ง และร้านกาแฟเฮียใช้ ที่ต้องไปลิ้มลอง

 

บ้านสุขาวดี เปิดกว้างขึ้นด้วยเจตนารมณ์ที่ต้องการให้ผู้มีโอกาสได้มาสัมผัสเป็นเจ้าของร่วมกันและได้ค้นพบถึงสัจธรรมในการดำเนินชีวิต พร้อมทั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายที่ควรสักการะ

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ตั้งอยู่ในบริเวณพระราชวังบวรสถานมงคล หรือส่วนหนึ่งของที่ประทับวังหน้า อยู่ระหว่างมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และโรงละครแห่งชาติ ตรงข้ามสนามหลวง

 

ตลาดน้ำขวัญเรียม เปิดทำการเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 6.00 น. ถึง 18.00 น. ตักบาตรพระทางเรือเวลา 7.30 น. ถึง 8.00 น.

 

อุทยานราชภักดิ์ เป็นอุทยานประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ที่หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ที่ตั้งพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์ไทยในอดีตหลายพระองค์

 

สถานีรถไฟหัวหิน ตั้งอยู่ถนนพระปกเกล้า ตำบลหัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นสถานีรถไฟชั้น 1 ของทางรถไฟสายใต้

 

คงไม่มีใครไม่รู้จักองค์เทพ อย่างพระพรหมเอราวัณ, พระตรีมูรติ, พระพิฆเนศ ใช่ไหมคะ วันนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล เราจะพามา ไหว้องค์เทพศักดิ์สิทธิ์ราชประสงค์ กันค่ะ

 

ช่วงเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน เป็นช่วงที่ผลไม้ออกผลให้รับประทาน ซึ่งการเที่ยวสวนผลไม้จังหวัดระยอง เป็นการท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก ตูนพาน้องๆ ที่ร้านมาเที่ยวสวนผลไม้ทุกปี  คราวนี้เรากลับมาที่ สวนลุงทองใบ กันอีกครั้ง

 

เมื่อ 3 ปีที่แล้ว แวะมาล่องเรือไหว้พระ 5 วัดที่ ตลาดน้ำอัมพวา ก่อนไปกาญจนบุรี คราวนี้ตูนมีโอกาสได้หยุดวันอาทิตย์ เลยถือโอกาสมาไหว้พระกันอีกครั้ง และได้มีโอกาสเดินเที่ยว ตลาดน้ำอัมพวา ด้วย

 

เราวางแผนพักผ่อนหยุด 3 วัน ไปสมุย ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ซื้อตั๋วเครื่องบิน และจองห้องพักแบบ One-Bedroom Garden Villa With Private Pool ที่ Renaissance Koh Samui Resort & Spa ในวันที่ 14-16 มีนาคม 2559